Năm 2024 : 7.777

TẾT HÀN THỰC CỦA CÁC BÉ TRƯỜNG MẦM NON THỊ TRẤN VĂN GIANG

Năm nào cũng vậy, mỗi dịp đến Tết Hàn thực là các cô giáo trường mầm non thị trấn Văn Giang lại phốí hợp cùng các bậc phụ huynh tổ chức cho các con trải nghiệm nặn bánh trôi nước.

Khi được làm bánh các con rất hào hứng và thích thú. Đặc biệt sau đó các con lại được tham gia vào quá trình luộc bánh, được thưởng thức những viên bánh do chính tay mình và các bạn làm ra đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong mỗi bé.

Qua buổi trải nghiệm này các con có những hiểu biết về nguồn gốc, phong tục của ngày Tết Hàn thực. Các con biết mỗi ngày Tết trong năm lại có những phong tục riêng, khác biệt. Và phong tục của ngày Tết Hàn thực chính là làm bánh trôi nước, bánh chay. Mỗi hoạt động trải nghiệm này đã góp phần lưu giữ, lưu truyền những nét truyền thống, phong tục tập quán tốt đẹp của đất nước ta.

Sau đây là một số hình ảnh về buổi trải nghiệm nặn bánh trôi nước của các bé.

Cô giáo hướng dẫn trẻ cách làm

Phụ huynh cùng phối hợp với các cô chuẩn bị hướng dẫn trẻ làm bánh.

Các con hào hứng làm bánh

Bánh đã hoàn thành

Các bé thưởng thức banhs

Tác giả: Trường Mầm non Thị trấn Văn Giang